
โครงการการพัฒนาทักษะนักศึกษาคณะนิติศาสตร์ 1 หลักสูตรต่อ 1 ชุมชน/โรงเรียนโดยใช้กระบวนการวิศวกรสังคม (กิจกรรมที่ 3 การพัฒนาทักษะเพื่อเตรียมความพร้อมใบอนุญาตว่าความโดยใช้กระบวนการวิศวกรสังคม)
- Posted by pkmaster
- Categories ภาพกิจกรรม
- Date 28 มิถุนายน 2025
วันที่ 28 มิถุนายน 2568 ณ ห้องประชุมรองศาสตราจารย์ ดร.สมเจตน์ ภูศรี ชั้น อาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา
อาจารย์ ดร.กริช สินธุศิริ คณบดีคณะนิติศาสตร์ เป็นประธานเปิด โครงการการพัฒนาทักษะนักศึกษาคณะนิติศาสตร์ 1 หลักสูตรต่อ 1 ชุมชน/โรงเรียนโดยใช้กระบวนการวิศวกรสังคม
(กิจกรรมที่ 3 การพัฒนาทักษะเพื่อเตรียมความพร้อมใบอนุญาตว่าความโดยใช้กระบวนการวิศวกรสังคม)
โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์จิรสุดา ไชยทุม ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาทักษะและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ กล่าวรายงาน
ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ชิตพล ไชยสงเมือง ผู้ช่วยศาสตราจารย์พิทักษ์ ธรรมะ และทนายจิตรกรณ์ นนทะบูรณ์ เป็นวิทยากร
กิจกรรมนี้ได้รับความร่วมมือและการสนับสนุนจากศิษย์เก่า ทนายความ จังหวัดมหสารคาม ผู้แทนจากสถานฝึกประสบการณ์วิชาชีพที่มาเป็นเกียรติ
โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือนักศึกษาคณะนิติศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 และชั้นปีที่ 4 จำนวน 150 คน เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อพัฒนาทักษะด้าน Soft Skills ของนักศึกษาคณะนิติศาสตร์ โดยใช้กระบวนการวิศวกรสังคม ซึ่งเป็นกระบวนการที่เน้นการเรียนรู้จากการลงมือปฏิบัติจริงและการทำงานร่วมกับผู้อื่น และคณะนิติศาสตร์ได้ตระหนักถึงความสำคัญในการเตรียมความพร้อมให้แก่นักศึกษาสำหรับการปฏิบัติวิชาชีพกฎหมาย โดยเฉพาะการสอบขอรับใบอนุญาตว่าความ ซึ่งเป็นคุณสมบัติสำคัญของการเป็นนักฎหมายหรือทนายความในอนาคตต่อไป
รับชมภาพเพิ่มเติม
https://www.facebook.com/media/set/?set=a.1129999892494149&type=3