Back

มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ร่วมกับ Nghe An University เป็นเจ้าภาพการจัดประชุมวิชาการระดับนานาชาติ หัวข้อ “Digital Transformation and Artificial Intelligence Application in Sustainable Higher Education Development”

มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ร่วมกับ Nghe An University เป็นเจ้าภาพการจัดประชุมวิชาการระดับนานาชาติ หัวข้อ “Digital Transformation and Artificial Intelligence Application in Sustainable Higher Education Development”
ระหว่างวันที่ 14-17 พฤษภาคม พ.ศ. 2569 ณ Nghe An สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เนตรชนก จันทร์สว่าง รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม นำตัวแทนคณะผู้บริหาร อาจารย์และนักศึกษา เข้าร่วมเป็นเจ้าภาพการจัดประชุมวิชาการระดับนานาชาติ หัวข้อ “Digital Transformation and Artificial Intelligence Application in Sustainable Higher Education Development” ร่วมกับ Nghe An University ณ เมืองเหงะอาน สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ภายใต้โครงการ “พัฒนาเครือข่ายความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคามและ Nghe An University สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม เพื่อการพัฒนาบุคลากรให้มีทักษะอนาคต” โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์เนตรชนก จันทร์สว่าง ได้รับเชิญเป็นวิทยากรให้นำเสนอมหาวิทยาลัยด้านการพัฒนาทักษะดิจิทัลสำหรับนักศึกษาและบุคลากรภายใต้วิสัยทัศน์ RMU Towards Smart Universityและร่วมเสวนาใน Discussion Panel ร่วมกับตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นในในภูมิภาค
การประชุมครั้งนี้ นอกจากจะเป็นศูนย์รวมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้องค์ความรู้ด้านนวัตกรรม การวิจัยและเทคโนโลยีแล้ว ยังเป็นเวทีสำหรับตัวแทนผู้บริหารจากสถาบันการศึกษาต่างๆ ในภูมิภาคในพบปะและเจรจาแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์และประสบการณ์ที่จะนำไปสู่ยกระดับคุณภาพสถาบันของตน เช่น Institute for Research and Development of New Technologies สถาบันวิจัยชั้นนำของเวียดนามที่มีเครือข่ายนักวิจัยคุณภาพมากกว่า 200 คน และยังเป็นสถาบันภายใต้ความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ได้ตอบตกลงร่วมเป็นเจ้าภาพการจัดงาน ICSSS 2026 ของมหาวิทยาลัยฯ ในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้
นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคามและตัวแทนผู้บริหารจาก Central Luzon State University และ Vinh Medical University ได้เจรจาความร่วมมือและแสดงเจตน์จำนงค์ในการสร้างความร่วมมืออย่างเป็นทางการผ่านการลงนามความร่วมมือ ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในปีนี้

รับชมภาพเพิ่มเติม
https://www.facebook.com/media/set/?set=a.1398012882359514&type=3